BMW EfficientDynamics : Niềm Tự Hào BMW

BMW EfficientDynamics : Niềm Tự Hào BMW
3.3 (66.67%) 6 votes

BMW EfficientDynamics

 

BMW EfficientDynamics là gì?

BMW EfficientDynamics không đơn thuần là một trang bị hoặc một tính năng cụ thể nào, mà là  tổng hợp hàng loạt những công nghệ tiên tiến hàng đầu của tập đoàn BMW, với định hướng giúp các mẫu xe của thương hiệu không những tối ưu hiệu suất vận hành, gia tăng khả năng tiết kiệm nhiên liệu tối đa và giảm lượng khí thải ra môi trường. EfficieentDynamics bao gồm những gói công nghệ tiêu biểu như: động cơ đặc trưng BMW TwinPower Turbo, công nghệ BMW EfficientLightweight, thiết kế khí động lực học Aerodynamics, cũng như hệ thống phân bổ và quản lý năng lượng thông minh Enegry Management.

BMW EfficientDynamics

BMW EfficientDynamics – BMW TwinPower Turbo

Ngày nay, bắt kịp xu hướng chế tạo ra những dòng động cơ gọn nhẹ, tiết kiệm nhiên liệu và hạn chế lượng khí thải gây ô nhiễm môi trường, nhưng vẫn đảm bảo khả năng vận hành mạnh mẽ, tập đoàn BMW đã và đang áp dụng những công nghệ tiên tiến nhất của mình với động cơ BMW TwinPower Turbo thỏa mãn được nhu cầu khắt khe của khách hàng.

BMW EfficientDynamics

BMW TwinPower Turbo là thuật ngữ miêu tả công nghệ động cơ hiệu suất cao của BMW. Nguyên lý hoạt động của động cơ này tương tự như động cơ đốt trong của những thương hiệu khác, tuy nhiên với những sự tiên tiến riêng của mình, động cơ do BMW tạo ra mang lại hiệu suất hoạt động tốt nhất bên cạnh hiệu quả sử dụng nhiên liệu tối ưu nhất.

BMW TwinPower Turbo bao gồm 2 thành phần chính. “TwinPower”, với các công nghệ VANOS, Valvetronic độc quyền của BMW, và công nghệ phun xăng độ chính xác cao High Precision Injection (HPDi) hiện đại bậc nhất, giúp đảm bảo độ nhạy chân ga, cải thiện độ ổn định và thích ứng của động cơ, cũng như tiết kiệm nhiên liệu tối đa. Trong khi đó, công nghệ “Turbo” tăng áp mang đến hiệu suất tuyệt đối cho những động cơ có dung tích nhỏ, tăng lên đến mức gần như tương đương với những động cơ khác có dung tích lớn hơn.

Hiện tại, công nghệ BMW TwinPower Turbo đang được trang bị tiêu chuẩn cho hầu hết tất cả các mẫu xe của thương hiệu BMW, từ 1 Series đến cả các dòng SUV cỡ lớn như X5, X6.

BMW EfficientDynamics – BMW EfficientLightweight

Là một phần không thể thiếu của BMW EfficientDynamics, BMW EfficientLightweight được phát triển song song với việc lên ý tưởng thiết kế và sản xuất ra những chiếc xe khối lượng nhẹ, thông qua việc sử dụng kết hợp các vật liệu, chất liệu thông minh, mà điển hình là công nghệ Carbon Core.

Sử dụng Nhôm, Thép siêu cứng, Ma giê nhựa gia cường bằng sợi carbon (Carbon fibre reinforced plastic – CFRP), BMW đã tự sản xuất được sợi carbon tấm carbon, do đó có thể sản xuất với số lượng lớn và hàng loạt. BMW đã thành công trong việc tạo ra phần khung xe được gia cố bằng lõi carbon, từ đó lập ra một tiêu chuẩn mới trong việc thiết kế xe với khối lượng nhẹ một cách thông minh.

 

BMW EfficientDynamics

Khung body BMW

Không chỉ giảm thiểu khối lượng khung xe, tiết kiệm nhiên liệu và lượng khí thải gây ô nhiễm môi trường, BMW EfficientLightweight còn luôn đảm bảo được sự cân bằng, ổn định của thân xe, phân phối đồng đều trọng lượng và hạ thấp trọng lực cho xe. Bên cạnh đó, với độ vững chắc tiêu chuẩn của thiết kế Carbon Core, người sử dụng hoàn toàn an tâm vì được bảo vệ tốt nhất.

BMW EfficientDynamics

BMW Carbon Core – niềm tự hào của công nghệ thiết kế xe BMW

BMW EfficientDynamics – Aerodynamics

Khí động học là công nghệ được ưu tiên hàng đầu và là một phần then chốt trong quá trình tối ưu hóa các yêu cầu về trải nghiệm lái, bao gồm: lực cản không khí, độ ổn định và giải quyết tiếng ồn.

Với chiến lược EfficientDynamics, thiết kế để giảm thiểu tối đa lực cản không khí cũng như tận dụng lực cản làm tăng trải nghiệm lái xe được đánh giá là quan trọng nhất.

Thiết kế Khí động học được chú trọng chủ yếu qua các nhân tố sau:

 1. Lưới tản nhiệt thông minh
 2. Hốc lấy gió
 3. Khe thoát gió
 4. Bánh xe khí động học.

BMW EfficientDynamics

Lưới tản nhiệt thông minh – Active Air Stream Kidney Grille và Air Vent Control

 • Là một trong những đặc trưng của các mẫu xe thương hiệu BMW.
 • Giúp điều chỉnh nhiệt độ và lượng không khí làm mát/cung cấp cho quá trình của động cơ một cách hợp lý và hoàn toàn tự động.
 • Với các thế hệ trước đây, hệ thống Air Vent Control nằm phía sau lưới tản nhiệt.
 • Với các thế hệ mới (G12, G30, F39, G01, G32), hệ thống Active Kidney Grille nằm tại lưới tản nhiệt, mạng lại cái nhìn trực quan cho Khách hàng về công nghệ và khả năng vận hành của những mẫu xe BMW.

Hốc lấy gió 

 • Hai khe hẹp dẫn hướng luồng khí chạy qua tấm chắn bùn trước và bánh xe.
 • Giảm luồng xoáy khí trong vòng bánh xe, giảm mức tiêu hao nhiên liệu và mức khí thải CO2.
 • Góp phần cải thiện hệ thống làm mát cho các cấu kiện quan trọng của xe.

BMW EfficientDynamics

Khe thoát gió

 • Nằm sau 2 vòm bánh trước, là một trong những sáng kiến nhằm tối ưu hóa tính khí động học của xe.
 • Giảm đáng kể các luồng xoáy của không khí và điều hướng luồng khí một cách chính xác, giảm sức cản không khí, từ đó giảm mức tiêu hao nhiên liệu và khí thải CO2.BMW EfficientDynamics

 

Bánh xe khí động học

 • Trong và xung quanh bánh cùng vành bánh xe, chuyển động quay của nan hoa gây ra các luồng xoáy cản trở không khí.
 • Với thiết kế hoàn toàn mới, các bánh xe khí động học của BMW sẽ xử lý các luồng xoáy này một cách hiệu quả, dẫn hướng không khí đi vào sườn xe một cách tối ưu.
 • Giúp giảm lực cản do gió, đồng thời giảm mức tiêu thụ nhiên liệu và tăng sự phấn khích khi lái xe.

BMW EfficientDynamics

BMW EfficientDynamics – BMW Intelligent Energy Management

Là một nhân tố quan trọng trong chiến lược BMW EfficientDynamics, Hệ thống kiểm soát năng lượng thông minh – BMW Intelligent Energy Management mang đến cho Khách hàng hàng loạt những công nghệ tiên tiến, trong đó nổi bật nhất là Công nghệ tái tạo năng lượng khi nhấn phanhHệ thống lái trợ lực điện.

Công nghệ tái tạo năng lượng khi nhấn phanh- Brake Energy Regeneration

 • Khi nhấn phanh, một nguồn động năng sẽ được sản sinh.
 • Công nghệ tái tạo năng lượng khi nhấn phanh sẽ tận dụng nguồn động năng này để chuyển thành điện năng, và sử dụng lượng điện đó để sạc cho động cơ thay vì để lãng phí.
 • Từ đó, động cơ sẽ tiêu hao ít nhiên liệu để sạc hơn, giúp giảm thiểu tối ưu lượng khí thải và nhiên liệu tiêu thụ.

BMW EfficientDynamics

Hệ thống lái trợ lực điện – Electric Power Steering. Servotronic.

 • Một mô-tơ điện sẽ được lắp thay thế cho cơ chế hỗ trợ thủy lực thông thường (áp dụng cho hầu hết các mẫu xe hiện nay), và chỉ hoạt động khi người lái xoay lăng.
 • Khi di chuyển trên đường thẳng hoặc vô lăng đang ở góc lái cố định, hệ thống sẽ không can thiệp và không sử dụng năng lượng.

Lợi điểm:

 • Tiết kiệm nhiên liệu hơn.
 • Linh hoạt và dễ dàng hơn khi đỗ hoặc de xe.
 • Thoải mái hơn khi di chuyển ở vận tốc thấp.
 • Tay lái đầm và chắc hơn ở vận tốc cao, mang lại cảm giác lái thật và thể thao hơn.

BMW EfficientDynamics

Trên đây chỉ là một vài thông tin cơ bản nhất, cũng như giới thiệu sơ bộ về hàng loạt những công nghệ tiên tiến của gói chiến lược BMW EfficientDynamics, trong tương lai BMW chắc chắn sẽ bổ sung thêm một số công nghệ cho BMW EfficientDynamics. Có thể nói công nghệ này giúp mở ra một khái niệm, một hướng đi mới cho công nghiệp sản xuất ô tô trong tương lai.

Hiện nay, BMW EfficientDynamics đã xuất hiện trên hầu như toàn bộ dãy sản phẩm BMW, từ những mẫu xe nhỏ như 3 Series, cho đến 528i Gran Turismo, và kể cả các dòng SUV như BMW X3, X5, X6.

 

Xem thêm : Bảng Giá xe BMW Tổng Hợp ( Tại Đậy )