Hướng Dẫn Sử Dụng Xe

giá xe bmw 2019
1 (20%) 1 vote

 BMW BÍ QUYẾT SỬ DỤNG Ô TÔ LUÔN BỀN ĐẸP

Có không ít khách hàng thường xuyên thắc mắc rằng, tại sao cùng 1 dòng xe hơi hạng sang như BMW thì xe của họ lại thường xuyên xảy ra sự cố hơn xe người khác? Mặc dù địa hình hay thời tiết di chuyển đều giống nhau vì cùng sinh sống trong cùng một khu vực. Đây là một câu hỏi vẫn có đáp án và BMW Chính Hãng sẽ trình bày cũng như hướng dẫn các khách hàng làm sao để ô tô BMW của mình được bền đẹp.

Cần bảo dưỡng xe BMW theo đúng định kỳ.

Khi bạn mua xe ô tô tại BMW Chính Hãng, bạn sẽ được chúng tôi cung cấp lịch bảo dưỡng xe theo thời gian và từng chặng km xe chạy. có khách hàng cho rằng lịch bảo dưỡng không quá quan trọng và quên mất đi sau một thời gian sử dụng xe. đó là sai lầm khiến chiếc BMW của khách rất nhanh xuống cấp. Bảo dưỡng phụ tùng cho chiếc BMW của bạn là cách để duy trì trạng thái hoạt động của chiếc xe một cách tốt nhất và có thể sớm phát hiện những sự cố hay hỏng hóc cần sửa chữa ngay, điều đó vừa giảm chi phí vừa an toàn cho khách hàng, tránh tình trạng để xe mất khả năng hoạt động thì mới tìm hiểu và sửa chữa.

Kiểm tra linh kiện cũng như phụ tùng đơn giản của xe BMW.

Trên một chiếc xe BMW, bạn hoàn toàn có thể tự kiểm tra tuổi thọ của những thiết bị đơn giản như mức dầu bôi trơn, trợ lực lái, dầu trợ lực phanh, nước làm mát trong két tản nhiệt và bình chứa phụ…hay bất kỳ dấu hiệu bất thường nào xảy ra ở dưới nắp ca-pô chiếc xe của bạn. Việc kiểm tra các linh kiện, phụ tùng này bạn cần phải thực hiện thường xuyên theo chu kỳ 1 tháng/1 lần, riêng đối với áp suất lốp, bạn cần kiểm tra 1 tuần/lần để đảm bảo lốp xe luôn trong trạng thái hoạt động tốt.

Trạng thái đèn cảnh báo ngay sau khi vặn khóa chế độ ON

Ở trên táp-lô của xe ô tô BMW có hệ thống đèn cảnh báo và nếu chiếc xe BMW trong trạng thái bình thường thì khi vặn khóa chuyển sang chế độ ON các đèn đều sáng hoặc nhấp nháy sau đó mới tắt. Nhưng nếu khoảng 2 phút sau khi nổ máy đèn vẫn sáng chúng tỏ xe đang có một số vấn đề ở hệ thống tương ứng. Đừng quá lo lắng nếu nhận thấy đèn nạp hoặc phanh tay phát sáng vì lúc này động cơ chưa làm việc, xe đang được cài phanh tay. Vì vậy, khi bắt đầu sử dụng xe ô tô BMW bạn nên thường xuyên quan sát hệ thống đèn táp-lô để sớm phát hiện được những bộ phận đang bị hỏng hóc.

Tránh lái xe BMW theo kiểu giật, ga không đều.

Tăng ga không đều, đạp phanh loạng choạng sẽ làm xe nhanh hỏng. Chỉ cài số lùi khi xe đã dừng hoàn toàn, đồng thời cũng chỉ cài số tiến khi tốc độ xe bằng không. Cách này làm giảm lực tác động lên chi tiết bên trong hộp số ôtô.

BMW là một hãng xe sang của Đức nên việc thiết kế và sản xuất các linh kiện, phụ tùng xe ô tô đều được kiểm tra rất chặt chẽ. Vì vậy mà chi phí để thay mới phụ tùng BMW cũng khá đắt đỏ. Để giúp bạn tiết kiệm chi phí này, bạn cần sử dụng xe BMW trong điều kiện phù hợp và thường xuyên kiểm tra,  bảo dưỡng xe theo đúng định kỳ khuyến cáo của nhà sản xuất.

Khởi động chiếc xe BMW một cách từ tốn

Nhiều tài xế cho rằng nhấn mạnh chân ga xe ô tô BMw sẽ giúp xe làm nóng máy, động cơ hoạt động tốt hơn. Điều này thực sự sai lầm, bởi sau nhiều giờ xe ô tô không hoạt động, dầu trong động cơ bôi trơn bám lên bề mặt cách chi tiết chuyển động rất ít. Do đó ngay khi khởi động, nên duy trì cho động cơ làm việc ở chế độ không tải thấp nhất để dầu luân chuyển tới các vị trí cần thiết. Khoảng 30 giây sau mới nên vào số và lái.

Lắng nghe âm thanh bất thường

Những âm thanh bất thường phát ra ở xe ô tô BMW thường là dấu hiệu cho thấy một bộ phận nào đó của xe có vấn đề. Ví dụ như tiếng kẹt kẹt ở trục bánh xe khi đạp thanh có thể là dấu hiệu cho thấy má phanh bị mòn cần thay thế. Nếu âm thanh xuất hiện ngay cả khi không sử dụng phanh hãy nghĩ đến tình huống có vật lạ mắc vào bánh. Nếu bạn nghe thấy ở bộ phận động cơ có tiếng rít thì có thể đó là dấu hiệu cho thấy dây đai bị trùng. Nếu không thể xác định vị trí phát ra âm thanh lạ, bạn cần đưa xe tới gara để người có chuyên môn kỹ thuật kiểm tra.