BMW Giới Thiệu Hệ Thống Trợ Lý Ảo Thông Minh

BMW Giới Thiệu Hệ Thống Trợ Lý Ảo Thông Minh
3.7 (73.33%) 3 votes

Bắt đầu từ tháng 3 năm 2019, BMW sẽ trang bị thêm chức năng trợ lý ảo cho tất cả các dòng xe. Thương hiệu sang trọng của Đức công bố hôm thứ Năm ngày 11 năm 2018, chức năng BMW Intelligent Personal Assistant sẽ giúp lái xe và hành khách điều khiển một loạt các chức năng trong xe.

Trình trợ lý cá nhân thông minh BMW Intelligent Personal Assistant có thể hoạt động theo nhiều cách khác nhau. Trong xe, nó sẽ trả lời các lệnh sau khi người sử dụng nói, “Hey BMW.” Bên ngoài xe, Trợ lý cá nhân thông minh tương thích với loa thông minh và SmartPhones để tích hợp vào hệ sinh thái của chủ sở hữu.

Hệ thống xử lý các vấn đề cơ bản như: Nhiệt độ trong và ngoài xe, dự báo thời tiết, lựa chọn nhạc và tuỳ chỉnh âm lượng và đưa ra các tuyến đường điều hướng. Người lái xe và hành khách có thể hỏi hệ thống vài câu hỏi trừu tượng như “What’s the meaning of life?”, hoặc họ có thể đưa ra các lệnh chung chung hơn như “Hey BMW, I’m tired.” Hệ thống BMW Intelligent Personal Assistant sẽ điều chỉnh ánh sáng, âm nhạc, và nhiệt độ cabin để giữ cho người lái xe cảnh giác và tập trung hơn.

BMW Intelligent Personal Assistant có thể được tích hợp với Microsoft Office 365 và Skype for Business để biến chiếc xe thành văn phòng di động. Người lái thậm chí có thể đặt cho trợ lý ảo của họ một cái tên nếu họ muốn.

Với mỗi lệnh và câu hỏi của người lái, trợ lý ảo sẽ hiểu được người lái nhiều hơn và phát triển khả năng hiểu được sở thích của người lái và các cài đặt yêu thích của họ, hệ thống có thể nhớ những nơi thường xuyên lui tới và nhận ra các lệnh như “Take me home“ hay những đưa ra các gợi ý khi nhận được các câu hỏi mở. Tất cả kết hợp để tạo ID BMW của chủ sở hữu, theo đúng như những gì hãng này từng nói “Links the car to the customer and their digital world.”

BMW Intelligent Personal Assitant
BMW Intelligent Personal Assitant

Trong tương lai, BMW cho biết hệ thống có thể đưa ra cảnh báo từ hệ thống xe như: áp suất lốp thấp, nhắc nhở họ về các cuộc hẹn bảo dưỡng sắp tới, và thậm chí đặt hẹn cho họ.

Hệ thống này là một lời đáp trả trực tiếp với hệ thống Trải nghiệm Người dùng-Mercedes Benz’s User Experience (MBUX) của Mercedes-Benz, cũng có khả năng xử lý các lệnh khác nhau bằng tiếng Anh nhưng BMW Intelligent Personal Assistant đơn giản hơn bao giờ hết.

Trợ lý ảo sẽ có sẵn với những chiếc xe có Live Cockpit Professional hoặc Hệ điều hành của BMW 7.0. Người mua sẽ có thể đặt hàng bắt đầu từ tháng 11 năm 2018 trong 3-Series mới và chọn Connected Package Professional sẽ mở rộng phạm vi chức năng của nó. Năm tới, các mẫu BMW X5, Z4 và 8-Series được trang bị Hệ điều hành BMW 7.0 sẽ có thể có phiên bản đầy đủ với bản cập nhật qua mạng.