Hạng mục bảo dưỡng xe trước Tết

xe bmw tại việt nam
Rate this post

Chỉ còn vài tuần nữa là chúng ta sẽ đón Tết Nguyên Đán 2019. Đây là thời điểm để chúng ta mang xe đi bảo dưỡng cũng như kiểm tra lại chiếc xe của mình để sẵn sàng cho những chuyến đi chơi ngày Tết. Dưới đây, là một số hạng mục cần đươc quan tâm.

 Căn chỉnh thước lái và kiểm tra lốp xe: 

 Lốp xe là bộ phận duy nhất của xe tiếp xúc với mặt đường, nó luôn luôn hao mòn kể cả khi bạn không sử dụng xe. Thông thường tuổi thọ của lốp xe chỉ khoảng 50.000 km,nếu đã sử dụng lốp lâu bạn nên kiểm tra lốp như độ sâu của gai, hông lốp,… nên thay lốp xe mới nếu lốp bị tổn hại quá nhiều.
Các hãng xe đều có máy cân chỉnh thước lái, và cân bằng động hiện đại. Bạn nên kiểm tra thước lái, và canh chỉnh góc đặt bánh lái, việc này không tốn nhiều thời gian của bạn, nên đừng quên nhé.
Xem thêm : >>> giá xe bmw​​

Thay nhớt và nước làm mát 

Nếu bạn thường xuyên mang đi kiểm tra bảo dưỡng bảo dưỡng định kỳ thì có thể không cần quan tâm đến chuyện này vì nhớt của hãng xe của bạn sử dụng có độ nhớt phù hợp với động cơ của họ. Từng hãng xe sẽ có bộ phận chăm sóc khách hàng nhắc nhở bạn quay lại thay nhớt thường xuyên cũng giúp bạn đỡ phải nhớ thời gian thay nhớt định kì.  Nhưng với bạn đi xe cũ, ít khi mang vào hãng thì nên thăm nhớt thường xuyên và hay thay ở trung tâm ngoài hãng, thì nên lưu ý lựa chọn loại nhớt phù hợp nhé.
giaxeotobmw_thaynuoclammat cũng đừng quên kiểm tra nước làm mát và châm thêm nếu bị hụt (lưu ý là châm đúng loại nước làm mát đang sử dụng để tránh xung đột các thành phần hoá học có thể xảy ra khi hoà chung nhiều loại nước làm mát với nhau), có thể châm thêm nước-tinh-khiết, không châm bằng nước khoáng nhé.

 Bộ phận lọc gió và lọc điều hòa

Thay lọc gió động cơ sau một thời gian dài sử dụng (thông thường khuyến cáo khoảng 5.000 – 10.000 km), tuy nhiên nó còn tùy thuộc vào điều kiện môi trường mà xe thường xuyên vận hành.
Bên cạnh thay lọc gió, các bạn nên để ý đến vấn đề thay lọc điều hoà vì qua thời gian sử dụng lọc bị ẩm, bụi bẩn tích tụ có thể gây ô nhiễm không khí trong xe làm ảnh hưởng đến sức khoẻ.​​
giaxeotobmw_vesinhnoithat

Chăm sóc ngoại thất

Hầu hết ngoại thất xe thường bị trầy xước và dễ nhận thấy khi quan sát gần. Bạn nên mang xe đi tân trang lại càng sớm càng tốt vì việc này thường rất mất thời gian. Hầu hết các hãng xe hiện tại khi bán xe cho bạn đều có kèm theo bảo hiểm vật chất. Bạn nên mang tới các trung tâm sửa chữa của hãng tân trang lại sớm.
Thông thường việc vệ sinh khoang máy rất cần thiết sau thời gian 3 – 6 tháng/ 1 lần. Vì xe sử dụng lâu ngày thường bị lá cây, bụi bẩn kẹt ở khoang máy, làm rất mất thẩm mỹ. Việc vệ sinh khoang máy cũng không tốn thời gian và tiền bạc ( 500.000 VND/lần ) nên bạn lưu ý vệ sinh thường xuyên nhé. ​
https://www.giaxeotobmw.com